Trường tiểu học Bình Khê II tổ chức “Mổ lợn nhân đạo”

Chiều ngày 13/ 01/2020, Liên đội trường tiểu học Bình Khê II tổ chức "Mổ lợn nhân đạo"


     Để phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, nhiều năm qua, trường Tiểu học Bình Khê II  đã triển khai và thực hiện có hiệu quả phong trào "Kế hoạch nhỏ". Ngay từ đầu năm, nhà trường đã tổ chức Lễ phát động Chương trình "Nuôi lợn nhân đạọ - Giúp bạn đến trường" với mục đích giáo dục các em học sinh phát huy tinh thần "Tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" tiết kiệm và biết giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

     Theo kế hoạch của Liên đội, mỗi lớp nuôi một con lợn đất và cho lợn ăn hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp và chào cờ từ nguồn tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt. Hàng tuần Liên đội thường xuyên nhắc nhở và động viên các em thực hiện cho lợn ăn hàng tuần để "lợn mau béo". Sau 4 tháng phát động, hôm nay, ngày 13/01/2020, Liên đội đã tổ chức " Mổ lợn nhân đạo"                               Đại diện các lớp "mổ lợn nhân đạo"

     Với số tiền tiết kiệm được này, Liên đội sẽ trao quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào. Có thể thấy, số tiền tiết kiệm từ việc nuôi lợn đất khuyến học thật sự mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, làm cho mỗi học sinh nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm chi tiêu, đem lại cho học sinh nghèo một mùa đông đầy tình thương ấm áp. Nó là ngọn lửa sưởi ấm các tâm hồn trẻ thơ trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. 

                                                                                          CTV: Tổ 4 -5


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất